top of page
  • Theo Cointelegraph

Một bài viết hay về giá Bitcoin BTC từ Cointelegraph


Lịch sử giá Bitcoin BTC từ 2009 - 2017

1. Giá Bitcoin - BTC phát triển như thế nào? Giá Bitcoin có con đường riêng của nó. Trong năm 2009, năm Bitcoin đã được tạo ra, không ai có thể nghĩ rằng nó sẽ đạt được phổ biến như vậy. Giá ban đầu là khoảng $ 0.001. Trong năm năm tiếp theo, không có sự kiện quan trọng, vì vậy giá tăng chậm và ít biến động. Trong năm 2013, Bitcoin thu hút rất nhiều sự chú ý vì cuộc khủng hoảng ngân hàng Síp. Vào tháng 11 năm 2013, Trung Quốc bắt đầu mua BTC với số lượng lớn và giá tăng 1000%. Tuy nhiên, nó đã không kéo dài. Vào tháng 2 năm 2014, có một cuộc tấn công DDoS trên các máy chủ của trao đổi Mt. Gox. Vào thời điểm đó, nó kiểm soát khoảng 60 phần trăm các giao dịch Bitcoin. Thỉnh thoảng Bitcoin đã gặp khó khăn và giá đã giảm 40%. Trong suốt năm, cho đến tháng 1 năm 2015, giá tiếp tục giảm xuống. Trong năm 2015, Bitcoin đã trở nên phổ biến chậm chạp nhưng chắc chắn và trong năm đó, giá bắt đầu tăng từng chút một. Kể từ tháng 5 năm 2016, Bitcoin đã thu được sự tin tưởng của ngày càng nhiều người, và giá của nó đã tiếp tục tăng. Vào tháng 6 năm 2017, thị trường chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh mẽ và giá giảm 14%. Ngày nay, Bitcoin đang lấy lại vị thế của mình.

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá Bitcoin? Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin theo thời gian. - Nhu cầu thị trường và cung cầu - Yếu tố này là rất lớn. Ngày nay, Bitcoin không có bất kỳ vật lý tương đương trong thế giới thực, do đó, BTC được bán trên thị trường trao đổi. Nguyên tắc chính của kinh tế nói rằng nếu người ta mua một đồng tiền, giá của nó tăng lên và nếu người ta bán tiền tệ, giá của nó sẽ giảm. Bitcoin cũng không ngoại lệ. Vào mùa thu năm 2013, giá đã tăng gấp 10 lần do nhu cầu của Trung Quốc.

- Tổng số lượng Bitcoins và Bitcoin chủ sở hữu - Tổng số Bitcoins là 21 triệu, nhưng chúng được sản xuất với thời gian.

Biểu đồ đào Bitcoin và số lượng BTC tối đa khai thác

Hiện tại, có khoảng 16 triệu BTC và hơn 14 triệu người có ví với BTC. Con số này đang tăng lên nhanh chóng và vì số lượng Bitcoins được cố định, giá sẽ tiếp tục tăng.

Tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng - luôn có yếu tố con người tham gia - tức là cách mọi người có thể phản ứng với tin tức. Chẳng hạn, hãy nhớ mức giảm giá 25 phần trăm sau khi Ross Ulbricht bị bắt giữ hoặc bản ghi giá mới dự kiến ​​cuộc điều tra ETF của Winklevoss.

Các vấn đề kỹ thuật - Bitcoin có một mã nguồn mở, vì vậy mọi người có thể kiểm tra nó. Bản cập nhật mới để sửa một số lỗi và điểm yếu trong mã có thể tạo động lực cho tăng trưởng giá cả. Trong khi đó, hacks tài khoản thành công hoặc tấn công máy chủ có thể làm giảm tỷ giá hối đoái. Vào tháng 8 năm 2016, một số hacker phát hiện ra một vấn đề an ninh trong Bitfinex và giá đã giảm.

Các sự kiện chính trị và kinh tế trên toàn thế giới - Trong thời đại toàn cầu hoá, các quyết định chỉ ở một quốc gia có thể có ảnh hưởng trên toàn thế giới - nghĩa là chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán tại Nhật.

Biến động cao - Biến động là mức độ biến động giá cả giao dịch theo thời gian. Sự biến động liên quan đến mức độ không chắc chắn hoặc rủi ro trong giá trị của một chứng khoán. Biến động cao hơn có nghĩa là giá trị của một giá trị bảo mật có thể được lan rộng ra trên một phạm vi giá trị lớn hơn. Nói cách khác, giá của an ninh có thể thay đổi đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn ở cả hai hướng. Sự biến động của Bitcoin là khoảng 10 phần trăm ngay bây giờ, nhưng nó đang đi xuống.

3. Sự ủng hộ của Bitcoin là gì? Bitcoin không có bất kỳ sự hỗ trợ vật lý nào. Nó có nghĩa là nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ kim loại quý hoặc thỏa thuận quốc tế. Tuy nhiên, nó có tất cả các đặc tính của tiền như:

- Tính đồng nhất - Tất cả Bitcoins bằng nhau. Không ai có thể phân biệt được một Bitcoin từ một Bitcoin khác. Mỗi BTC có cùng giá trị và giá cả.

- Tính phân chia - Mỗi Bitcoin có thể được chia thành các phần nhỏ hơn.

- Khả năng di chuyển - Cá nhân có thể mang theo tiền với họ và chuyển nó dễ dàng cho các cá nhân khác.

- Tuổi thọ - Sau khi phát hành, Bitcoin sẽ tồn tại trong một thời gian không xác định trong hệ thống. Nó sẽ không biến mất vào một lúc nào đó.

- Nhận biết - Tất cả mọi người có thể dễ dàng phân biệt Bitcoin khỏi các bí mật khác.

- Bảo mật - Bitcoin được bảo vệ khỏi bị giả mạo, trộm cắp và thay đổi thông tin giao dịch.

Sự khác biệt chính giữa BTC và tiền tệ thế giới thực là tất cả các tính năng trên được bảo đảm bởi các phương pháp, thuật toán và các giao thức đã được chứng minh bằng toán học.

4. Biến động giá Bitcoin quan trọng nhất là gì? Đã có một số sự thay đổi giá trong lịch sử của Bitcoin. - Nguyên nhân kỹ thuật Vào tháng 2 năm 2011, việc trao đổi Mt. Gox đã được tìm thấy, cho phép mọi người đổi USD sang Bitcoins. Do đó, giá đã tăng từ 0,05 USD lên trên 1 USD. Vào tháng 2 năm 2014, Mt. Gox tuyên bố một cuộc tấn công DDoS trên các máy chủ của nó. Tại thời điểm đó, Mt. Gox đã kiểm soát khoảng 60% giao dịch của Bitcoin. Kết quả là, giá đã giảm 30 phần trăm.

- Ảnh hưởng bởi các sự kiện quốc tế Từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2013, các tổ chức trên khắp thế giới thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán tại BTC. Người Trung Quốc bắt đầu mua Bitcoins en masse và, không đáng ngạc nhiên, giá đã tăng từ $ 120 lên $ 1,150. Vào tháng 12 năm 2013, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm thanh toán tại BTC, khi giá giảm xuống còn 500 đô la.

- Ảnh hưởng bởi phương tiện thông tin đại chúng Vào tháng 4 năm 2010, một phiên bản cập nhật của mã nguồn đã được xuất bản. Sau bài báo đó, giá tăng 10 lần. Vào tháng 4 năm 2011, tạp chí Time đã xuất bản bài báo về Bitcoin, theo đó tác giả nói về tương lai của mật mã. Ngay sau đó, giá Bitcoin tăng từ 10 đến 30 USD.

5. Điều gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin? Thật khó để dự đoán một cái gì đó chắc chắn. Bất kỳ loại tiền nào cũng có thể bị sụp đổ. Có một số tiền tệ mất giá nổi tiếng như Đức Papiermark hoặc Dollar Zimbabwe. Trong một thời gian ngắn, giá của họ giảm gần như bằng không. Họ đã đi ra khỏi sử dụng kể từ khi giá hàng hoá và dịch vụ tăng vọt.

Về lý thuyết, những vấn đề kỹ thuật và những hạn chế, vấn đề mã, các sự kiện chính trị và các quyết định và những bí mật khác là những "kẻ phá vỡ" đối với Bitcoin. Tuy nhiên, hiện tại, không có điều kiện tiên quyết để giảm giá.

Nhiều đại diện của cộng đồng crypto và các nhà đầu tư tin rằng tăng trưởng Bitcoin hiện nay là ổn định và không phải là một "bong bóng".

Bitcoin khá trẻ, khoảng 10 năm, và nó có tiềm năng to lớn cho sự tăng trưởng.

Rất khó để dự đoán biến động của giá Bitcoin để biết thêm về xu hướng hiện tại và sắp tới, có thể nên theo dõi thị trường và cập nhật tin tức.

Theo Cointelegraph

https://cointelegraph.com/explained/bitcoin-price-explained

Một số tên khác khi gọi Bitcoin: tiền điện tử, tiền ảo, hay "vàng điện tử".

Các bạn nào muốn đầu tư mua bán, đào Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) có thể tham khảo thông tin trên trang Bitcoin của website. Hãy giành 1/10 tài sản của bạn để đầu tư Bitcoin ngay hôm nay trong vòng 5-10 năm và xem kết quả.

80 views0 comments
bottom of page