top of page
  • Writer's picturedautubatdongsan

Câu nói hay truyền động lực và cảm hứng của Jim Rohn

Jim Rohn (17.9.1930 - 5.12.2009) là một trong những diễn giả biết cách truyền động lực nhất. Đến thời điểm hiện tại, sự nghiệp phát triển bản thân và mang lại động lực cho mọi người của ông đã được 40 năm. Thêm vào đó, ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại.

Cuộc đời Jim Rohn là câu chuyện về thành công từ tay trắng. Sinh ra trong một gia đình nông dân, bỏ học đại học chỉ sau một năm, khánh kiệt năm 25 tuổi, nhưng nhờ gặp được một người thầy tốt, ông đã trở thành triệu phú ở tuổi 31. Ông được mời chia sẻ câu chuyện thành công của mình ở khắp nơi, từ trường cấp ba, đại học, cho đến các bữa tiệc rồi các buổi hội thảo. Dần dần, ông trở thành diễn giả có ảnh hưởng nhất thế giới. Ông là thầy của Mark R. Hughes (nhà sáng lập Herbalife) và diễn giả Anthony Robbins, đồng thời có ảnh hưởng sâu sắc đến Brian Tracy, Jack Canfield, và T. Harv Eker. Ông đã làm việc với hàng triệu người và đã giúp họ đạt được thành công. Một trong số đó phải kể đến là Anthony Robins và Zig Ziglar.

Jim Rohn - Đầu tư tốt nhất đó là đầu tư vào chính bạn

1- Mọi nỗ lực kiên trì đều mang lại thành quả gấp bội lần.

2- Hãy điều khiển nỗi lo lắng thay vì để nỗi lo lắng điều khiển BẠN.

3- Hàn gắn BÊN TRONG, và bạn sẽ thay đổi cuộc sống của mình mãi mãi.

4- Bạn là trung bình cộng của năm người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất với họ.

5- Nếu bạn không có mục tiêu thì bạn không thể quản lý thời gian hiệu quả.

6- Hoặc bạn kiểm soát mỗi ngày của mình hay để mỗi ngày của bạn kiểm soát bạn

7- Hãy nhớ rằng, vài lần xao lãng trong một tuần có thể mất đến cả năm để cứu vãn.

8- Hãy là một HỌC SINH gương mẫu của chính cuộc đời bạn. Hãy học kinh nghiệm của những người khác.

9- Bất kể điều gì tốt đẹp mà chúng ta gây dựng, cuối cùng đều sẽ quay lại gây dựng chính chúng ta.

10- Chúng ta phải học cách áp dụng những điều chúng ta biết để có thể thu hút mọi điều chúng ta muốn.

11- Để bán hàng hiệu quả, mỗi ngày bạn chỉ cần nói chuyện với thật nhiều người. Điều thú vị nằm ở chỗ: có rất nhiều người.

12- Hãy học cách đầu tư vào bản thân cũng như vào người khác và bạn có thể trở nên giàu có mà không cần tham lam.

13- Yếu tố mấu chốt quyết định khả năng tài chính trong tương lai của bạn không phải nền kinh tế mà là triết lý của bạn.

14- Để bán hàng hiệu quả, mỗi ngày bạn chỉ cần nói chuyện với thật nhiều người. Điều thú vị nằm ở chỗ: có rất nhiều người.

15- BẠN PHẢI HỌC CÁCH TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM. BẠN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI HOÀN CẢNH, KHÔNG GIAN, HAY THỜI GIAN, SONG BẠN CÓ THỂ TỰ THAY ĐỔI BẢN THÂN.

16- Nếu có một yếu tố cực kỳ quan trọng cho thành công của hành trình tìm kiếm sự thịnh vượng và hạnh phúc thì đó là tính kỷ luật.

17- Nếu bạn chỉ làm những việc trong khả năng của mình, bạn chỉ đang kiếm sống. Nếu bạn đang nỗ lực hết khả năng của mình, bạn đang tạo nên GIA TÀI.

18- Hãy nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn nỗ lực làm công việc của mình. GIÀU CÓ không phải là thứ bạn chạy theo, mà là thứ bạn thu hút về phía mình.

19- Nếu bạn chia sẻ một Ý TƯỞNG, bạn sẽ được nghe nó lại lần nữa. Nếu bạn được nhận một điều gì đó để đáp lại việc bạn cho đi - mọi người đều được lợi.

20- Lý do quan trọng của việc đặt mục tiêu là nó tạo ra những chuyển biến trong bạn để giúp bạn đạt được nó. Những cái đó mãi mãi đáng giá hơn nhiều so với những gì bạn nhận được

21- Thay vì nói nếu tôi đã có nhiều tiền hơn thì tôi sẽ có một kế hoạch tốt hơn. Hãy nói nếu tôi đã có một kế hoạch tốt hơn thì tôi sẽ có nhiều tiền hơn.

22- Việc lập mục tiêu có sức mạnh bởi nó tạo ra sự tập trung. Nó mài sắc giấc mơ. Nó cho ta khả năng để chú trọng vào đúng hành động ta cần để đạt được mọi thứ ta khao khát trong đời.

23- Để hấp dẫn những mẫu người hấp dẫn, bạn phải là một người hấp dẫn. Để hấp dẫn những người có sức mạnh, bạn phải là một người có sức mạnh. Để hấp dẫn những người trung thành, bạn phải là một người trung thành. Thay vì tìm kiếm những người như thế, hãy thay đổi chính bản thân mình và rồi bạn sẽ hấp dẫn họ

1,024 views0 comments
bottom of page