top of page
  • Writer's picturedautubatdongsan

3 bước để đạt được điều bạn mong muốn

Cám ơn các bạn đã xem và ủng hộ video "3 điều bạn hay đổ lỗi". Đây là video tiếp theo "3 bước để đạt điều bạn mong muốn". Ai cũng có khát khao, ai cũng mong muốn đạt được những điều mình mong muốn tuy nhiên chỉ có một số cảm nhận mình đạt được điều mình mong muốn và một số thì không.

Mục tiêu của bài viết cũng như video này sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong muốn thông qua 3 bước đơn giản:

1- Thiết lập mục tiêu

2- Lập kế hoạch và hành động

3- Tập trung và kiên trì

1- Thiết lập mục tiêu

Bước đầu tiên trong các bước đó là - thiết lập mục tiêu. Nhiều người không đạt được điều mình mong muốn vì một lý do rất đơn giản và dễ hiểu: chính họ cũng không biêt mình muốn gì, họ cũng không biết mục tiêu của mình là gì để có thể đạt được nó. Bạn sẽ không biết đi đâu nếu bạn không biết đích đến của mình.

Hãy viết ra tất cả những gì bạn muốn xuống giấy ngay lúc này cho dù danh sách đó dài đến đâu. Hãy chọn ra 3 mục tiêu mà bạn cảm thấy mình cần làm nhất và nó có ý nghĩa và quan trọng nhất đối với bạn.

"Khi bạn biết mình đang đi đâu về đâu nghĩa là bạn đã đi được một nửa chặng đường đến thành công." - Zig Ziglar

Lưu ý là mục tiêu của bạn cần phải thật cụ thể, rõ ràngphù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của bạn ở hiện tại. Đừng nhìn vào mục tiêu của người khác, đừng so sánh với người khác, đừng lo sợ hoặc e ngại nếu mục tiêu của bạn quá nhỏ bé vì một lý do rất đơn giản đó chính là điều bạn mong muốn.

Một điều quan trọng nữa là mọi mục tiêu cần có thời gian cụ thể để thực hiện và hoàn thành nếu không mục tiêu đó chỉ là giấc mơ mà thôi! Bạn cần phải cam kết với chính mình bạn sẽ là người duy nhất trên thế giới này cho phép hoặc không cho phép mục tiêu của mình hoàn thành hay không.

2- Lập kế hoạch và hành động

Bước thứ hai là bước biến mục tiêu thành hiện thực. Thông thường bước 1 là bước khó khăn nhất tuy nhiên bước thứ hai mới là bước thể hiện quyết tâm cao nhất và ảnh hưởng tới gần 70 - 80% kết quả. Nếu bạn chuẩn bị kỹ trước khi làm việc gì thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó bạn cần có một bản kế hoạch để hành động cho từng mục tiêu cụ thể.

"Mọi ngôi nhà đẹp đều được khởi đầu từ một bản thiết kế." - Napoleon Hill

Bạn không nhất thiết phải có một bản kế hoạch hành động hoàn hảo ngay từ ban đầu vì không ai có thể biết trước thành công. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro và do đó nâng cao khả năng thành công. Bản kế hoạch có thể cần điều chỉnh trong quá trình thực hiện cho phù hợp với từng hoàn cảnh, thời gian hoặc điạ điểm.

Bạn biết rằng khi bạn quyết định và hành động thì bạn sẽ có một kết quả. Hãy hành động ngay bây giờ! Đừng chờ đợi một thời điểm hoàn hảo vì thời điểm hoàn hảo nhất đó là hiện tại. Những hành động của bạn hôm nay sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình vào ngày mai. Hãy cài đặt mục tiêu, kế hoạch hành động vào tâm trí của mình. Bạn sẽ là diễn viên chính trong bộ phim cuộc đời của chính mình!

3- Tập trung và kiên trì

Bước thứ ba - bạn cần phải luôn luôn tập trung và kiên trì theo đuổi mục tiêu mình đề ra. Tập trung sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và có thể sẽ rút ngắn thời gian bạn hoàn thành mục tiêu. Bạn phải loại bỏ những việc không có ích hoặc ngay cả những việc có ích nhưng không giúp bạn đạt được mục tiêu. Hãy tập trung 100% vào điều mình mong muốn: thời gian, công sức, tiền bạc... suy nghĩ.

"Nếu bạn luôn nghĩ về điều mình mong muốn 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần bạn sẽ tìm ra cách để đạt được nó." - NNB

Đôi khi trong quá trình hiện thực mục tiêu bạn cần phải điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp do đó bạn cần thời gian. Sự kiên trì bền bỉ theo đuổi mục tiêu là rất quan trọng. Bạn chỉ còn cách đích đến một bước chân nữa thôi nếu bạn bỏ cuộc thì mọi nỗ lực của bạn gần như đổ sông đổ biển. Bạn cần bước thêm một bước nữa và đó chính là bước đưa bạn đến mục tiêu mà mình mong muốn!

Chúc các bạn luôn đạt được điều mình mong muốn thông qua ba bước đơn giản trên!

Cám ơn các bạn đã đọc và xem video. Nếu các bạn thấy hay, hãy chia sẻ cho bạn bè của mình và hãy đánh giá nhận xét.

Nguyễn Như Bình

14 views0 comments
bottom of page