top of page
  • Đầu tư và Mua bán

Bảy cách chữa trị một túi tiền trống rỗng


Bảy cách chữa trị một túi tiền trống rỗng

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kiến thức từ một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại về cách làm giàu hiệu quả nhất của mọi thời đại - "Người giàu có nhất thành Babylon" của tác giả George S. Clason. Quyển sách là một bí quyết tài chính cá nhân ai cũng có thể áp dụng được, điều quan trọng là bạn có thật sự tập trung và kiên trì học tập, làm theo các nguyên tắc này hay không.

7 CÁCH CHỮA TRỊ MỘT TÚI TIỀN TRỐNG RỖNG

1. TÍCH LŨY THEO TỶ LỆ 1/10

Bỏ vào trong túi mười đồng, và chỉ lấy ra chín đồng để chi tiêu.

2. KIỂM SOÁT NHỮNG KHOẢN CHI TIÊU

Kế hoạch hóa những khoản chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp các bạn đáp ứng được nhu cầu cần thiết, hưởng thụ những niêm vui trong cuộc sống, đáp ứng những ham muốn chính đáng và bảo đảm một cuộc sống no đủ trong tương lai.

3. LÀM CHO VÀNG SINH LỢI

Mỗi đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh.

4. BÍ QUYẾT GIỮ GÌN TÀI SẢN

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được.

5. QUYẾT TÂM SỞ HỮU MỘT NGÔI NHÀ

Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.

6. ĐẢM BẢO NGUỒN THU NHẬP LÂU DÀI

Hãy chuẩn bị cuộc sống trong tương lai bằng cách hàng tháng cho vay những khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia tăng rất nhiều, đảm bảo sau này sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa.

7. TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG KIẾM TIỀN

Dù làm bất cứ công việc gì, các bạn cũng cần phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình.

5 QUY LUẬT CỦA VÀNG

  1. Đối với những người sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được để tích lũy cho riêng mình trong tương lai, thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều.

  2. Vàng là người làm công cần mẫn và nhiệt tình nhất với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lời và phát triển của nó.

  3. Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan.

  4. Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ bị mất vàng.

  5. Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những người kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

Thà thừa một thận trọng nhỏ còn hơn phải gánh chịu một điều ân hận lớn về sau.

Chúc các bạn lĩnh hội được các nguyên tắc này và chia sẻ nó cho người thân và bạn bè của mình để mỗi cá nhân, gia đình đều trở nên giàu có góp phần làm cho xã hội, đất nước ngày càng phát triển. Đây là muc đích lớn nhất mà "Đầu tư & Mua bán" mong muốn đạt được.

106 views0 comments
bottom of page